MICRO KHÔNG DÂY VÀ CÓ DÂY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

MICRO KHÔNG DÂY VÀ CÓ DÂY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?
Ngày đăng: 14/12/2023 02:35 PM

Những chiếc micro trong các cuộc chơi của chúng ta đã không còn mấy xa lạ. Nhưng không nhiều người biết rằng những loại micro khác nhau sẽ được dùng trong các hoàn cảnh khác nhau. Và từng ưu, nhược điểm của từng loại micro không dây hay có dây cũng là điều mà khiến bạn lo lắng.

 

Lịch sử micro không dây

Ngay sau khi Alexander Graham Bell vừa đưa phát minh mới của mình là chiếc điện thoại công bố. Một nhà khoa học tên Emile Berliner người Đức đã tiến hành các thử nghiệm và nhận thấy được điểm yếu của điện thoại là khả năng truyền khá yếu. Ngay lập tức ông bắt tay vào việc tìm cách cải thiện chiếc điện thoại của Alexander G. Bell. Chiếc micro đầu tiên ra đời như thế và dần dần chúng không ngừng được nâng cấp từ những chiếc micro có dây đến hiện tại là những Micro không dây chất lượng.

Hiện nay micro dùng ở các sân khấu, phòng karaoke là một hệ thống phức tạp với nhiều loại loa. Phát triển ngành công nghiệp âm thanh là một thử thách thật cam go cho các kỹ sư điện tử truyền thông.

Và trong thị trường thời nay, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng sản xuất làm micro có sự phát triển vượt bậc về kiểu dáng, độ nhạy, độ định hướng, độ đáp tuyến …Sự thiếu cẩn trọng sẽ làm hỏng cả một dàn âm thanh dù chúng đắt tiền đến mấy, dù chúng sử dụng Micro không dây hay có dây thì cũng sẽ bất hợp lí. Hai loại micro này đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy để Tuyên Audio giới thiệu tổng quát về sự khác nhau của chúng.

 

Micro có sử dụng dây

Với đặc tính cứng là sử dụng dây dẫn để truyền các tín hiệu từ micro trực tiếp đến amply. Những bộ micro có dây luôn luôn cho một sự an tâm về đường truyền.

Micro có dây Paramax PRO-888
Micro có dây Paramax PRO-888

 

Ưu điểm nổi bật của micro có dây

– Điều đầu tiên phải kể đến là sử dụng micro mang dây sẽ cho âm thanh ấm hơn, đường truyền luôn được bảo đảm, vì thế duy trì tính ổn định cho cuộc vui của ban.

– Kế đến là về sự phổ thông và độ bền: với thiết kế cứng cáp, micro có dây sẽ có thời gian sử dụng lâu dài, và có hư đi chăng nữa cũng dễ dàng sửa chữa.

– Đây là loại micro giá cực rẻ so với các loại micro không sử dụng dây.

 

Điểm yếu của micro có dây:

– Không tiện lợi trong những không gian lớn, dễ dàng thấy ngay đó là chiều dài của dây dẫn không nhiều nên không đi xa được.

 

Micro không sử dụng dây

Lịch sử phát triển của micro không sử dụng dây không dày, tuy là đàn em sinh sau đẻ muộn nhưng Micro không dây lại đang được ca ngợi và ưa chuộng một cách rất phổ biến trong giai đoạn gần đây. Đơn giản chỉ vì chúng có nhiều chức năng hơn đồng thời vẫn giữ được kế thừa của đàn anh đi trước.

Cơ chế chính của chúng là truyền dẫn âm thanh bằng tín hiệu tới amply nên không cần dây dẫn, và năng lượng cần cũng chỉ là những cục pin AA, hay pin cúc áo. So với micro có dây thì micro không sử dụng dây có thể dùng ở những nơi rộng lớn, phù hợp cho trình diễn hơn.

 

Micro không dây Paramax Pro-8000
Micro không dây Paramax Pro-8000

 

Ưu điểm của micro không sử dụng dây.

– Bắt âm, chống hú tốt hơn hẳn so với micro có dây.

– Băng tần cân bằng, các tần số dễ dàng chỉnh, thay pin dễ dàng.

– Điều đáng ngạc nhiên ở Micro không dây là âm thanh chân thực, rõ ràng, có thể vận động dễ dàng cùng khả năng lọc âm tốt. Bạn sẽ không lo lắng khi nhảy múa hay di chuyển khi sử dụng chúng đâu.

 

Nhược điểm của micro không sử dụng dây

– Bất tiện khi dùng pin và giá thành tương đối cao hơn micro có dây.

– Khi gặp vật cản thì mất tín hiệu là không thể tránh khỏi.

Hãy đến Tuyên Audio để lựa chọn được loại micro phù hợp nhất. Hotline: 090 78 78 000 - 0908 006 458 -  0908 666 025

tấm shera board

Chia sẻ:
Bài viết khác: