HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẤU NỐI TỪ AMPLY KARAOKE VỚI LAPTOP

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẤU NỐI TỪ AMPLY KARAOKE VỚI LAPTOP
Ngày đăng: 19/10/2023 10:50 PM

Hôm nay Tuyên Audio xin chia sẻ các bạn cách đấu nối amply karaoke với laptop. Có thể nói đây là phương pháp mà có rất nhiều bạn đang tìm hiểu và thắc mắc nhưng lại chưa thể làm được.

 

Nói chung là nó cũng không có gì khó. Chỉ cần chúng ta để ý 1 chút thì sẽ nhận định được ngay. Mong rằng qua bài viết do chúng tôi chia sẻ, 1 phần nào giải quyết được những thắc mắc mà các bạn đang băn khoăn. Chúc các bạn có những giây phút thoải mái khi thư giãn bên dàn karaoke gia đinh mình.

Trên thực tế, số lượng jack cắm trên máy tính bao nhiêu không cần để ý vì chúng ta có thể lắp thêm bộ chia.

Ví dụ thông thường trên laptop sẽ có 2 jack, máy để bàn là 5 jack. Nếu mua thêm bộ chia chỉ vài ngàn đồng chúng ta có thể chia ra bao nhiêu tuỳ ý. Điều cần quan tâm là chức năng của mỗi jack trong đó xác định jack nào là jack Mic, jack nào là jack loa, mỗi jack đều có ký hiệu đi kèm, vì thế không khó khăn để bạn có thể nhận ra chức năng của mỗi jack.

 

Đặc điểm của Karaoke trên máy tính:

+ Cài đặt phần mềm Karaoke tuỳ sở thích của mỗi người mà sử dụng hoặc Karaoke online.

+ Cài đặt phần mềm xử lý âm thanh.

+ Bạn chỉ có thể sử dụng những dòng loa công suất thấp như loa vi tính, loa để bàn nên không thể nghe đã tai được.

 

 

Kết nối máy tính với các amply karaoke như thế nào?

Ta sẽ tận dụng cổng âm thanh music L-R Input (đầu vào) trên amply để kết nối. Bạn chỉ cần có một sợi dây tín hiệu (có thể mua ngoài tiệm máy tính khoảng mấy chục ngàn), với 1 đầu là jack tròn đường kính 3,5mm, 1 đầu là 2 jack màu đỏ, trắng như ở hình trên.

Khi đã có dây rồi, bạn cắm jack 3,5mm vào cổng màu xanh lá cây nhạt trên máy tính, đầu kia cắm theo màu tương ứng vào cổng Music L-R của Amply karaoke.

 

 

+ Nếu muốn tận hưởng màn hình lớn hơn thì ta sẽ nghĩ đến tivi. Nếu tivi có hỗ trợ thì chỉ việc gắn cáp nối từ cổng VGA đến cổng VGA tivi còn không có hỗ trợ thì ta sẽ sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu (khoảng vài trăm ngàn) lắp vào là xong...

 giày sĩ quan

Chú ý:

- Ở trên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kết nối phần music từ laptop vào amply, còn để hát được thì bạn nên sử dụng micro karaoke gắn vào amply thì hát sẽ hay hơn. Còn về micro ở trên laptop, rất khó sử dụng và tiếng không hay bằng micro chuyên dụng được.

- Để tận hưởng âm thanh đạt chất lượng, cần phải mua một card âm thanh lắp vào máy vi tính vì nhiều người thường than phiền tại sao nghe trên máy tính hay hơn trên Amply. Lý do là vì vấn đề công suất và các phần mềm Karaoke không có nhiều hiệu chỉnh về âm thanh. Một vấn đề khách quan nữa là do người sử dụng lạm dụng quá nhiều phần mềm để tinh chỉnh dẫn đến chất lượng đầu ra kém đi.

Một vài dòng loa karaoke rất thích hợp với kiểu lắp đặt như thế này, bạn có thể tham khảo như: Loa Bose, Loa BMB, Loa JBL,...

Trong quá trình sử dụng  có thể sẽ có nhiều vấn để nảy sinh vì khi thiết lập rất dễ mắc phải sai sót. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng bởi vì chỉ cần bạn chịu khó mày mò, tìm hiểu là sẽ có câu trả lời.

Chia sẻ:
Bài viết khác: